PRIME TƯNG BỪNG TỔ CHỨC HỘI THI PHỤ NỮ ĐẢM ĐANG 2012


PRIME TƯNG BỪNG  TỔ CHỨC HỘI THI PHỤ NỮ ĐẢM ĐANG 2012

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10/1930 – 20/10/2012. Chiều ngày 18/10/2012 tại hội trường Viện công nghệ gốm sứ Prime , Ban Nữ công – Công đoàn Prime Group  kết hợp với Đoàn thanh niên Prime Group tưng bừng tổ chức hội thi “ Phụ nữ Prime đảm đang năm 2012”

13h chiều khi còn 30 phút nữa mới tới thời gian thi vậy mà đã có hơn 500  chị em đã nô nức tới hội trường để tìm cho mình một chỗ ngồi tốt nhất xem và cổ vũ hội thi. Các đội thi ở xa nhất như Elovi và Prime Phổ Yên là 2 đội đến sớm nhất và diễu hành hoành tráng nhất. Trong khi đó Prime Vĩnh Phúc và Prime Đại An vát vả, cập rập đến sau (sát giờ thi). Đúng 13h45 sau phần khai mạc của Ông Nguyễn Hữu Quý Chủ tịch Công đoàn Prime là phần xuất hiện ra mắt khán giả của 36 nữ tuyển thủ, những bông hoa xinh đẹp đại diện cho 12 đội thi đến từ 12 công ty thành viên bao gồm: Vĩnh Phúc, Đại Việt, Tiền Phong, ngói Việt, Phổ Yên, Yên Bình, Trường Xuân, Đại An, Elovi, Hoàn Mỹ, Viện Gốm sứ  và chủ nhà Văn phòng Prime Group & Prime TM1.

Sau phần ra mắt đầy ấn tượng các đội thi đã lần lượt bước vào phần thi đầu tiên, phần thi chào hỏi Tại Phần thi chào hỏi:  Mỗi đội sẽ có 3 phút để giới thiệu về bản thân, về công ty và ý nghĩa của hội thi, điểm tối đa cho phần thi này là 15 điểm, quá 10 giây trừ 1 điểm.  Tuy nhiên tất cả các đội thi đều đã xuất sắc khi không sử dụng hết 3 phút dành cho đội mình, mỗi đội có cách vào đề khác nhau nhưng đầy tính sáng tạo,  phần thi chào hỏi đã ghi dấu ấn với phần thi xuất sắc, nhí nhảnh, vui tươi của các cô gái đến từ văn Phòng Prime Group & Prime TM1, Prime Vĩnh Phúc, Trường Xuân. Phần thi chào hỏi hào hứng với thông tin đầy đủ về lịch sử, thế mạnh của các công ty trong sự thể hiện đầy sáng tạo và tự hào.

Ngay từ phần đầu Ban Giám khảo và khán giả đã bất ngờ với sự ấn tượng về tính sáng tạo của các đội thi dù chào hỏi trực tiếp hay gián tiếp.  Kết thúc phần thi này, đội Văn phòng Prime Group và Prime TM1 đã tận dụng thế mạnh, bứt phá dẫn đầu nhưng đây chỉ là kết quả bước đầu Hội thi vẫn diễn ra kịch tính và khó dự đoán kết quả.

Phần thi chào hỏi

Tại phần thi thứ 2 phần thi trả lời câu hỏi kiến thức và xử lý tình huống. 12 đội thi đã được chia ra làm 3 nhóm thi, mỗi nhóm 4 đội thi 1 lượt. Phần thi này  là  phần thi được các nhà chuyên môn đánh giá là phần thi mà các thi sinh lo lắng nhất vì không biết sẽ bắt thăm được câu hỏi nào trong số 14 câu hỏi kiến thức và 14 câu hỏi tình huống  của Ban Tổ chức, Tuy nhiên với 1 phút suy nghĩ và 4 phút  dành cho mỗi đội để trả lời câu hỏi kiến thức và xử lý tình huống các cô gái đến từ 12 đội thi đã cho thấy kiến thức xã hội thông minh, sự hiểu biết, tinh tế, khéo léo của mình trong việc xử lý các tình huống khó, đầy bất ngờ và thú vị trong mỗi câu hỏi.

Các kiến thức và tình huống về gia đình, xã hội, về chế độ chính sách dành cho phụ nữ  đã  lần lượt được giải quyết. Nội dung các câu hỏi mang tính xã hội rộng và phức tạp như:

–         Quyền lợi của lao động nữ với những đặc thù theo pháp luật Việt Nam;

–         Vai trò của phụ nữ đối với việc làm con, làm vợ, làm mẹ trong gia đình;

–         Vai trò của phụ nữ trong xã hội;

Sau mỗi phần trả lời và xử lý tình huống của các thí sinh là phần góp ý đánh giá bổ sung của Ban Giám khảo, phần đánh giá của Ban Giám khảo cũng là những lời góp ý sâu sắc và đều là những thông tin quý giá dành cho các thí sinh và chị em cổ động viên. Trong phần thi này vẫn nổi lên  những đội thi xuất sắc như Văn phòng Prime, Prime Vĩnh Phúc, Prime Tiền Phong và Prime Đại Việt.

Kết thúc phần thi thứ hai này, đội Văn phòng Prime Group và Prime TM1 đã dẫn điểm lần thứ 2 liên tiếp.

Phần thi kiến thức

Ban giám khảo luôn đưa ra những nhận xét tinh tế

Sau  khi 3 nhóm thi với 12 đội kết thúc phần thi  kiến thức và tình huống, các đội chuyển sang chạy nước rút cuối cùng, phần thi gay gấn cũng như thu hút sự chú ý của khán giả nhiều nhất. Đó chính là phần thi cắm hoa nghệ thuật, đây là phần thi đòi hỏi hiểu biết xã hội, ý tưởng sáng tạo nghệ thuật, những đôi tay khéo léo, những bộ óc giàu hình tượng của chị em.  Phần thi  này có 1 phút chuẩn bị và 10 phút để thi cắm hoa, 12 đội sẽ tham gia thi cùng 1 lúc. Sau khi kết thúc 10 phút cắm hoa, mỗi đội sẽ có 2 phút để thuyết trình, giới thiệu về tác phẩm của mình.

Đây quả  thực là phần đua tài gay cấn của các chị em, những đôi tay thoăn thoắt thực hiện các tác phẩm nghệ thuật bằng hoa. Khán phòng như vỡ tung bởi sự hồi hộp của khán giả và đại biểu, các thợ ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư tác nghiệp, khán giả sốt ruột quan sát đội mình và các đối thủ, 36 tuyển thủ đồng thời trổ tải đã tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt. Các tác phẩm  hoàn thành đã gây nên sự ngạc nhiên cho Ban Giám khảo và các cổ động viên, những tràng pháo tay vang lên không ngớt, chị em đẹp bao nhiêu thì các tác phẩm đẹp bấy nhiêu.  Hơn thế nữa,  nhưng những lời giới thiệu, trình bày về tác phẩm của các đội  đã thuyết phục được các giám khảo và khán giả khó tính nhất, tiếng vỗ tay trên khán phòng không dứt.

Đua tài cắm hoa

Khán phòng như vỡ tung vì sự náo nhiệt của phần thi này

Thuyết trình về tác phẩm

Các đội Trường Xuân, Đại An, Phổ Yên, Văn phòng Prime Group & TM1, Đại Việt đã chiếm ưu thế về tác phẩm của mình. Nhưng với lợi thế khán giả nhiệt tình, sự truyền cảm và tài hùng biện Prime Phổ Yên đã dẫn điểm ở phần thi gay cấn nhất.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì , 2 giải 3 và 8 giải khuyến khích cho các  đội, 3 giải phụ cũng được trao cho các 2 đội có các phần thi xuất sắc nhất. Giải nhất hội thi đã được trao cho đội xuất sắc nhất đó là các cô gái đến từ Văn phòng Prime Group & TM1, giải Nhì được trao cho các cô gái đến từ Prime Vĩnh Phúc, Giải 3 được trao cho Prime Đại Việt và Prime Tiền Phong. Các cô gái đến từ Văn phòng Prime Group & TM1 nhận thêm 2 giải phụ cho đội cho phần thi chào hỏi và phần thi trả lời câu hỏi kiến thức, tình huống xuất sắc nhất. Giải phụ cắm hoa thuyết trình tốt nhất được trao cho đội Prime Phổ Yên. Ngoài ra hội thi đã xác lập những kỷ lục Prime mới đầy bất ngờ, Hội thi có nhiều đội  thi và thí sinh tham gia 1 hội thi dành cho chị em phụ nữ nhất (12 đội, 36 thi sinh). Hội thi có  nhiều cổ động viên nữ nhất (hơn 800 chị em đã đến xem và cổ vũ). Hội thi  có nhiều hoa nhất ( không đếm  được, có phần thi căm hoa mà) .

Giải nhất cắm hoa

Đội đạt giải đảm đang nhất Prime

Hơn tất cả, Hội thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho chị em phụ nữ. Hội thi cũng đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, giao lưu đoàn kết và truyền thông nâng cao kiến thức về gia đình, xã hội cho các nhân viên nữ trong toàn Tập đoàn. Đó cũng là sự động viên tinh thần đối với các cán bộ nữ để phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao. Hội thi đã kết thúc nhưng dấu ấn để lại từ hội thi sẽ mãi không phai mờ trong lòng mỗi chúng ta.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐỘC ĐÁO

Hội trường có sức chứa 800 người không còn chỗ trống


Đội Xì tin nhất

Đội Vô tư và hay cười và cười nhiều nhất

Đội Gừng càng già càng cay nhất

Đội căng thẳng nhất

Đội mơ mộng nhất

Đội hầm hố nhất

Thí sinh luyến tiếc nhất

Hội thi kết thúc, ai cũng chẳng muốn ra về!

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Giải trí, Xã hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s