ĐÀO TẠO BẰNG PHƯƠNG PHÁP “LÀM VIỆC KHÔNG LỖI”


Đào tạo bằng phương pháp “làm việc không lỗi”

Thông thường, các cấp lãnh đạo, quản lý đều có mong muốn rất lớn là năng cao năng lực nhân viên, muốn nhân viên có kiến thức rộng, có kĩ năng và thái độ tốt. Để làm được điều đó nhiều người quản lý nghĩ ngay đến việc thuê tư vấn, thuê đào tạo với sự hỗ trợ và giảng dạy của các chuyên gia để đảm bảo hoạt động chuyên nghiệp.

Trên thực tế, nhiều chương trình tư vấn, đào tạo đã không thành công như mong đợi mặc dù lãnh đạo cũng như giảng viên đã rất quyết tâm. Tôi đã tự hỏi và đi tìm nguyên nhân cũng như giải pháp hợp lí cho tình huống này.

Thực sự nếu tiếp cận vấn đề theo hướng từ lãnh đạo hoặc từ nhà tư vấn thường tốn kém, phức tạp hơn tiếp cận từ người lao động và các team leader. Qua khảo sát phương pháp TPS và ứng dụng thực tế, tôi chia sẻ phương pháp đào tạo tại chỗ từ làm việc không lỗi. Tức là hãy tiếp cận từ các lỗi phát sinh của quá trình, thống kê, giải quyết, rút kinh nghiệm để nâng cao năng lực nhân viên, tái tổ chức, chỉnh sửa hệ thống quản lí cho phù hợp. Cách làm này nhằm mang lại hiệu quả tức thời và triệt tiêu sai lỗi. Nếu mọi quy trình chuẩn đều vận hành mà không có lỗi tức là hệ thống tốt, năng lực tốt, tuân thủ tốt.

Trantuandai

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Quản lý và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s